THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Vì sao sức hút bất động sản tại quận 8 ngày càng tăng

Những năm gần đây, hàng loạt dự án của các thương hiệu địa ốc hàng đầu tại TP.HCM đã và đang đổ bộ về khu vực quận 8 trong thời gian qua. Điều này đã chứng tỏ sức hấp dẫn của bất động sản quận 8.

Bất động sản tại quận 8

Bất động sản tại quận 8

Nguyên nhân hàng đầu khiến bất động sản quận 8 trở thành tâm điểm nóng đó là sự đầu tư bài bản, sự phát triển tăng vọt của cơ sở hạ tầng. Năm 2018, TP.HCM thực hiện di dời khoảng 10.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Trong đó, trọng điểm là ba tuyến kênh rạch đều nằm trên địa bàn quận 8, gồm 2 khu phức hợp, công viên phía bắc và nam đường Tạ Quang Bửu, khu nhà ở cao tầng dọc rạch Hiệp Ân. Với tổng quy mô di dời 1.800 căn với tổng kinh phí bồi thường 2.700 tỉ đồng, diện mạo quận 8 đang thay đổi từng ngày, càng ngày càng chỉn chu và được quy hoạch rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, Hội đồng Nhân dân TP.HCM đã thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển thành phố. Theo đó, thành phố sẽ có nhiều cơ chế, chính sách đặc biệt để kêu gọi nguồn lực xã hội để chỉnh trang đô thị.

Quận 8 vốn là cửa ngõ lưu thông giữa TP.HCM đi các tỉnh Tây Nam Bộ. Vì thế, dễ thấy hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được đầu tư mở rộng và xây mới. Trong khi nhiều khu dự án khác còn chịu cảnh nhếch nhác, chật hẹp thì khu Tây đã và đang được quy hoạch với tầm nhìn trở thành đô thị hiện đại, sức chứa lớn và nhiều tiện nghi.

Không khó để liệt kê hàng loạt các công trình trọng điểm đã được đầu tư và đưa vào sử dụng như: đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến đường Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương. Những công trình giao thông này góp phần giúp việc di chuyển của cư dân trong khu vực quận 8 và những vùng lân cận ngày càng dễ dàng, thuận tiện.

Không chỉ vậy, các công trình sẽ hoàn thiện trong tương lai như: như tuyến Metro, xe bus nhanh BRT1 đã làm bản lề phát triển cho khu vực này. Đặc biệt, dự án cầu đường Bình Tiên nối quận 6 và quận 8 với tổng mức đầu tư 3.508 tỉ đồng sẽ tạo ra cú hích vô cùng lớn cho phát triển kinh tế, xã hội của toàn khu.

Dự đoán sau khi hoàn thành việc xử lý nhà ven kênh rạch, địa bàn các quận 4 và quận 7 và đặc biệt là quận 8 sẽ có nhiều đột phá đem lại diện mạo mới cho quận 8 và các vùng kế cận. Những chủ trương, chính sách chỉnh trang đô thị và triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã tác động đến bất động sản khu vực quận 8. Chỉ trong một thời gian ngắn, quận 8 đã thu hút được nhiều đại gia địa ốc đến đầu tư. Trong tương lai gần, quận 8 sẽ tiếp tục là “địa chỉ đỏ” cho cả những nhà đầu tư, nhất là giới bất động sản tầm trung. Không chỉ vậy, quận 8 còn trở thành thỏi nam châm thu hút những người dân có nhu cầu an cư. Nắm bắt cơ hội này, hàng loạt tên tuổi lớn trong giới địa ốc đã tung ra những dự án lớn để thu hút khách hàng. Nếu thời điểm trước, khu Nam nổi lên với những dự án thuộc phân khúc cao cấp, thì năm 2018, nhiều dự án chung cư tầm trung ở quận 8 được các chủ đầu tư ưu ái. Với đà phát triển này cùng nhu cầu mua nhà ngày càng tăng, năm nay chắc chắc sẽ là năm đột phá của thị trường bất động sản quận 8, đặc biệt là phân khúc tầm trung.

Bạn đang xem: Vì sao sức hút bất động sản tại quận 8 ngày càng tăng trong

News latest

Tổng quan dự án Quy Nhơn Melody – Condotel Quy Nhơn

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

60.000 tỷ sẽ “vỗ béo” cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết 2019

Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được dự báo sẽ bước giai đoạn tăng tốc khi những yếu tố về...

Biệt thự Summer Land Phan Thiết sở hữu nhiều tiềm năng đầu tư

Cùng trong cơn sốt bất động sản tại thị trường Phan Thiết, Tiềm năng đầu tư của Summer Land Resort Mũi Né đang có chắc...

Có nên mua liền kề biệt thự Hà Đô Dragon City không?

Để giải đáp cho câu hỏi có nên mua liền kề, biệt thự Hà Đô Dragon City không quý khách hàng có thể tham khảo...

Bán liền kề 26 Vân Canh – Phương án đầu tư đem về lãi vốn “khủng”

Thông tin mở Bán liền kề 26 Vân Canh không chỉ được các khách hàng lẻ mua định cư quan tâm mà còn có các...

loading