Choáng ngợp tin nong bat dong san nửa cuối năm 2018

Từ cuối năm 2017 đến nửa đầu 2018, hàng loạt tin tức nóng hổi của thị trường nhà đất đã mang đến nhiều cơ hội sinh lợi cũng như không ít hoang mang cho các nhà đầu tư. Nửa cuối năm 2018, chắc chắn thị trường sẽ còn tiếp tục đón nhận những tin nong bat dong san như vậy.

tin nong bat dong san
tin nong bat dong san

Đón vốn ngoại- tâm điểm tin nong bat dong san tháng 07

Trong số những tâm điểm tin nong bat dong san gần đây, việc thị trường tiếp tục đón dòng vốn ngoại hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý.

Đầu tiên, phải nhận định rằng thời điểm hiện tại với các sức nóng liên tục xuất hiện tại nhiều phân khúc trên cơ sở thực tế là sự tăng giá mạnh và đầu tư ồ ạt vào nhiều loại hình nhà đất, trở thành đỉnh cao của chu kỳ phát triển nên việc nhiều nguồn vốn ngoại ồ ạt đổ vào cũng rất dễ hiểu.

Thực tế khảo sát từ các tap chi bat dong san, bất động sản cả nước đón nhận cả nguồn vốn M&A và nguồn vốn FDI. Đây là kết quả tất yếu của mức độ tăng trưởng lợi nhuận cao với mức sinh lợi hấp dẫn mà thị trường đã và đang mang lại cho các nhà đầu tư trong nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

Tin nóng bất động sản báo động sự chuyển dịch phân khúc

Tuy vẫn tiếp tục đón dòng vốn ngoại cho rất nhiều dự án của nhiều nhà đầu tư khác nhau, nhưng trong nội bộ ngành bất động sản thành phố đã thể hiện rõ sự chênh lệch và chuyển hướng cơ cấu các phân khúc đất nền, biệt thự nhà phố, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp,….

Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2018, nhiều tin nong bat dong san cho rằng đất nền tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Ngược lại, phân khúc nhà ở gắn liền với đất, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng và biệt thự lại có xu hướng giảm đi đáng kể.

Chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã kéo theo sự tăng lên đáng kể các dịch vụ lưu trú online cũng như các dự án bất động sản du lịch có khả năng mang lại trải nghiệm thực tế cho người dùng.

Có thể nói sự chuyển dịch các phân khúc bất động sản hiện tại là một dự báo có thể đoán trước căn cứ trên sự biến động các hệ số kinh tế có liên quan bên cạnh các xu hướng xã hội ở thời điểm hiện tại.

Dịch vụ ở ké online lọt top tin nóng bất động sản

Như các tin nong bat dong san đã đề cập ở trên, sự chuyển dịch cơ cấu giữa các phân khúc bất động sản khác nhau ghi nhận sự xuất hiện và ngày càng phát triển của dịch vụ ở ké online.

Đây là một cụm từ khá mới trên thị trường cả nước, tuy nhiên nó đã, đang và sẽ có những bước tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Tuy mới xuất hiện và phát triển tại hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng nguồn cung của mô hình căn hộ cho thuê online đã đạt đến 16000 căn trong năm 2017. Dự báo trong năm 2018, với đỉnh điểm bùng nổ của thị trường cũng như những bước nhảy vọt của ngành du lịch cùng dịch vụ lưu trú thì dịch vụ ở ké online có nhiều cơ sở để phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Ngoài ra, cần nhìn nhận rằng loại hình dịch vụ ở ké online rất đa dạng từ phòng hạng sang đến phòng nhỏ, phù hợp với nhiều nhu cầu khác biệt của khách du lịch khắp nơi đến lưu trú. Đây cũng là một bước tiến mới, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng chung của thị trường ngành.

Trong số những tin nong bat dong san cuối năm 2018 thì ba nội dung kể trên hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi khả năng sinh lợi cao nhờ việc nhạy bén và nắm bắt kịp thời các nguồn tin và xu hướng quan trọng.

Nguồn canho-highintela.com

shop acc lien quan