THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Diễn biến tích cực của thị trường bất động sản năm 2018

Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, hạ tầng giao thông hoàn thiện, tuyến metro chuẩn bị đưa vào vận hành. Những dấu hiệu tốt này góp phần giúp thị trường bất động sản năm nay có những chuyển biến tích cực, phát triển theo hướng lành mạnh và vững chắc hơn.

Diễn-biến-tích-cực-của-thị-trường-bất-động-sản-năm-2018

Diễn-biến-tích-cực-của-thị-trường-bất-động-sản-năm-2018

Kiểm soát

Nhìn lại năm 2017, thị trường bất động sản ghi nhận một năm tương đối khó khăn về nhà ở, nguồn cung tăng lên rất cao, gấp 4-5 lần. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh rõ rệt trong từng phân khúc.

Trong năm 2018, nguồn cung chào báo và số căn hộ tiêu thụ sẽ còn tiếp tục tăng. Hướng phát triển được các chuyên gia dự đoán sẽ đa dạng hơn. Khu trung tâm thành phố đông đúc đến quá tải, dẫn đến xu hướng mở rộng các khu vùng ven.

Hiện nay, thị trường có nhiều gói vay, dịch vụ tài chính giúp người dân có điều kiện thuận lợi để tiếp cận, vay mùa nhà. Như vậy sẽ thúc đầy số lượng cũng như giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố ngày càng tăng.

Khả năng giá đất trong năm tới sẽ tăng, kéo theo triển vọng tăng trưởng của thị trường bất động sản. Trong đó, giá căn hộ được cho là sẽ tăng.

Thị trường bất động sản tăng trưởng như vậy thì ngoài yếu tố kinh tế là nhờ các cơ chế chính sách. Trong đó, Luật Đất đai đang được nghiên cứu để sửa đổi với những cơ chế rất mới. Bên cạnh đó, Luật Đầu tư cũng đang được nghiên cứu sửa để giảm bớt điều kiện đầu tư kinh doanh hoặc chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở.

Bền vững

Thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng ổn định thể hiện qua các chỉ số về giá cả, số lượng giao dịch.

Ở phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại một số địa phương ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang – Khánh Hòa, Phú Quốc – Kiên Giang phát triển mạnh mẽ, đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo số liệu báo cáo cho thấy thị trường bất động sản du lịch đang khá sôi động tại các địa phương như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quảng Ninh… với hàng chục nghìn căn hộ condotel đã và đang được đầu tư xây dựng.

Các chuyên gia bất động sản dự báo trong ngắn hạn, thị trường sẽ không có biến động lớn. Song, cần lưu ý là các phân khúc sản phẩm có thể có sự thay đổi nhất định về giá cả tại một số khu vực, địa phương.

Bên cạnh đó, trong năm 2018, Việt Nam chính thức mở cửa thị trường bán lẻ. Sự thay đổi này chính là tiền đề cho việc các nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam khi nó sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển bất động sản, do tính thanh khoản cao, lợi nhuận lớn. Đồng thời, có thể nhận thấy, việc mở cửa thị trường bán lẻ sẽ là tiền đề cho chu kỳ 10 năm phát triển của bất động sản trong tương lai.

Vấn đề quan trọng nhất trong thị trường bất động sản vẫn là quỹ đất phát triển. Những năm gần đây, sự phát triển nhanh, nhu cầu lớn của phân khúc căn hộ giá rẻ đang làm thay đổi quỹ đất và làm tiêu tốn quỹ đất khá nhanh.

Chưa kể, trong hai đến ba năm tới, thị trường bất động sản sẽ toàn cầu hóa, người nước ngoài cũng sẽ mua nhà nhiều hơn tại nước ta và ngược lại, người Việt dễ mua nhà ở nước ngoài.

Hiện nay, các nhà đầu tư Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong… cũng đang dần tham gia vào đầu tư bất động sản Việt Nam, đẩy giá sản phẩm phân khúc trung cấpvà cao cấp biến động theo xu hướng tăng lên.

Bạn đang xem: Diễn biến tích cực của thị trường bất động sản năm 2018 trong

News latest

Tổng quan dự án Quy Nhơn Melody – Condotel Quy Nhơn

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

60.000 tỷ sẽ “vỗ béo” cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết 2019

Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được dự báo sẽ bước giai đoạn tăng tốc khi những yếu tố về...

Biệt thự Summer Land Phan Thiết sở hữu nhiều tiềm năng đầu tư

Cùng trong cơn sốt bất động sản tại thị trường Phan Thiết, Tiềm năng đầu tư của Summer Land Resort Mũi Né đang có chắc...

Có nên mua liền kề biệt thự Hà Đô Dragon City không?

Để giải đáp cho câu hỏi có nên mua liền kề, biệt thự Hà Đô Dragon City không quý khách hàng có thể tham khảo...

Bán liền kề 26 Vân Canh – Phương án đầu tư đem về lãi vốn “khủng”

Thông tin mở Bán liền kề 26 Vân Canh không chỉ được các khách hàng lẻ mua định cư quan tâm mà còn có các...

loading